Great Stars Charity 2017

ถือว่าเป็นการเปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่กับโครงการ Great Stars Charity 2017 กับการร่วมมือกันของวงการศิลปะและวงการบันเทิงเพื่อสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่ยิ่งใหญ่ เพื่อเป็นที่ประจักษ์ต่อสาธารณชน โดยมีรายการวาไรตี้ศิลปะอย่างรายการ Great Stars Art Show ทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพในการรวบรวมศิลปินระดับตำนานและศิลปินชั้นแนวหน้าแห่งวงการศิลปะ อาทิ สมภพ บุตราช, วราวุธ ชูแสงทอง, ไพรวัลย์ ดาเกลี้ยง, วสันต์ สิทธิเขต,เริงศักดิ์ บุญยวานิชย์กุล, ธงชัย ศรีสุขประเสริฐ, สุรเดช แก้วท่าไม้, รศ.ดร.สุวัฒน์ แสนขัติยรัตน์, สุวัฒน์ วรรณมณี, ทรงเดช ทิพย์ทอง, สุวิทย์ ใจป้อม, ผศ.ธนฤทธิ์ ทิพย์วารี, ชัชวาล รอดคลองตัน, ฑีฆวุฒิ บุญวิจิตร และ มานิตย์ ศรีสุวรรณ ร่วมด้วยศิลปินภาพพิมพ์ดาวรุ่งมาแรง จักรี คงแก้ว และศิลปินถ่ายภาพมือรางวัลนานาชาติ ชฤต ภู่ศิริโดยทั้งนี้เราได้รับเกียรติจากศิลปินแห่งชาติจากสองสาขาระดับตำนานอย่างอาจารย์ธงชัย รักปทุม ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) ประจำปี ๒๕๕๓ มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานศิลปะชั้นเยี่ยม และอาจารย์เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ประจำปีพุทธศักราช 2536 กวีรางวัลซีไรต์ มาร่วมสร้างสรรค์บทกวีในครั้งนี้ด้วย โดยมีนักแสดงชั้นแนวหน้าแห่งวงการบันเทิงเป็นต้นแบบและเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ รายได้จากการประมูลในครั้งนี้หลังจากหากค่าใช้จ่ายจะมอบให้แก่มูลนิธิสิรินธรราชวิทยาลัย ในพระราชูปถัมภ์ และร่วมสมทบทุนสร้างอาคารเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี (ศูนย์อุบัติเหตุ และฉุกเฉิน )โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และจัดตั้งกองทุนช่างเถิด เพื่อนักศึกษาศิลปะที่ขาดแคลนทุนทรัพย์และมีเป้าหมายเพื่อเป็นศิลปินในอนาคต  โดยจะจัดให้มีการประมูลในวันเสาร์ที่ 19 สิงหาคม 2560

  1. เริ่มแล้วกับการเตรียมความพร้อมสำหรับงาน Great Stars Charity 2017 ซึ่งได้รับเกียรติจากศิลปินแห่งชาติขวัญใจชาวศิลปะอย่างอาจารย์ธงชัย รักปทุม นำทัพสร้างสรรค์ผลงานจิตรกรรมในรูปแบบของอาจารย์ธงชัย โดยนักแสดงที่อาจารย์เลือกให้เป็นต้นแบบได้แก่นางเอกสาวแสนสวยจั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข โดยอาจารย์ได้กล่าวว่านางเอกสาวของเราเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์น่าค้นหา แต่ในขณะเดียวกันก็มีความอ่อนหวาน ซึ่งความที่มีบุคลิกที่หลากหลายเป็นการง่ายที่จะสร้างสรรค์ผลงานให้ออกมาได้อย่างน่ามหัศจรรย์
  2. หากกล่าวถึงเริงศักดิ์ บุณยวาณิชย์กุลหรืออาจารย์เบี้ยว ไม่มีใครในวงการศิลปะจะไม่รู้จัก เพราะอาจารย์เริงศักดิ์จัดว่าเป็นศิลปินไทยที่ได้สร้างชื่อเสียงให้เป็นที่รู้จักระดับเอเชีย โดยผลงานศิลปะเป็นที่ต้องการของเหล่าบรรดานักสะสมทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ นอกจากนี้แล้วผลงานของอาจารย์เริงศักดิ์ยังได้จัดแสดงในพิพิธภัณฑ์หลายแห่งของโลก ซึ่งอาจารย์เริงศักดิ์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งขุนพลแห่งวงการศิลปะที่จะมาสร้างสรรค์ผลงานชั้นเยี่ยมให้กับโครงการ Great Stars Charity 2017 นี้ โดยนักแสดงต้นแบบนั้นอาจารย์เริงศักดิ์ได้เลือกนางเอกสาวคนสวยแพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด มาเป็นต้นแบบในการสร้างสรรค์ผลงานในครั้งนี้ ด้วยรูปลักษณ์ที่มีความเป็นตะวันตกผสมกับความเป็นไทย จึงทำให้เกิดความท้าทายในการสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่งรับประกันว่าผลงานของอาจารย์เริงศักดิ์ในครั้งนี้จะต้องงดงามสมกับความเป็นศิลปินระดับเอเชียอย่างแท้จริง
  3. ต้องบอกว่าเป็นศิลปินระดับตำนานของวงการศิลปะสำหรับอาจารย์วราวุธ ชูแสงทอง มือพรอตเทจระดับเทพซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้กับศิลปินชั้นนำของไทยหลายคน โดยอาจารย์วราวุธ ได้ให้เกียรติในการเข้าร่วมโครงการ Great Stars Charity 2017 เพื่อมาเป็นหนึ่งในสุดยอดขุนพลทางศิลปะของเรา โดยต้นแบบสำหรับการสร้างสรรค์ผลงานนั้นคือใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ซึ่งถือว่าเป็นสุดยอดนางเอกสุดฮอตแห่งวงการบันเทิงและเมื่อสุดยอดของทั้งสองวงการเจอกันผลงานที่สร้างสรรค์ออกมาจะต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน
  4. สำหรับศิลปินภาพถ่ายมือระดับรางวัลนานาชาติหนึ่งเดียวของโครงการGreat Stars Charity 2017  อย่างอาจารย์อ้น-ชฤต ภู่ศิริ ได้เลือกนางเอกสาวลูกครึ่งหน้าหวานอย่าง แจ็คกี้ ชาเคอลีน มาเป็นต้นแบบในครั้งนี้ โดยอาจารย์อ้น-ชฤตได้เป็นผู้ติดต่อด้วยตนเองเนื่องจากอาจารย์อ้น-ชฤตรู้จักกับน้องแจ็กกี้เป็นการส่วนตัว และนอกจากนั้นแล้วนางเอกสาวของเรา แจ็กกี้ ชาเคอลีนก็ได้ติดตามผลงานของอาจารย์อ้น-ชฤตมาโดยตลอด ดังนั้นการร่วมงานจึงเป็นไปอย่างราบรื่น โดยอาจารย์อ้น-ชฤตได้วางคอนเซ็ปต์ในการสื่อประสานของสองวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตกให้สอดคล้องกับความเป็นสาวลูกครึ่งของนางเอกสาวของเรานั้นเอง ส่วนภาพผลงานจะเป็นเช่นไรนั้นเราคงต้องติดตามกันต่อไปค่ะ

(