บินลัดฟ้ามาจัดแสดงผลงานศิลปะแนว Abstract ซึ่งเป็นนิทรรศการในเอเชียครั้งแรก! สำหรับ Sam Friedman ศิลปินดาวรุ่งชาวอเมริกัน ที่ได้สะสมประสบการณ์ในแวดวงศิลปะมาอย่างนาน ทั้งยังเคยร่วมงานกับ The New York Times, Nike และ KAWS

จัดผลงานศิลปะ Abstract ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ภายใต้แนวคิด Running ที่ได้ถ่ายทอดความงดงามของธรรมชาติผ่านการเคลื่อนไหวของลายเส้นและมุมมองที่แตกต่าง โดยผลงานครั้งนี้ของ Sam ได้มาวางทอดผ่านสู่สายตาผู้คน ณ Chin’s Gallery แกลเลอรี่แนว Contemporary Art แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ซึ่งจะเป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนประสบการณ์และมุมมองของศิลปะกับศิลปินหลากหลายเชื้อชาติ

Sam Friedman ศิลปินดาวรุ่งชาวอเมริกัน ได้มาพูดถึงผลงานศิลปะครั้งนี้เช่นกัน ‘‘ด้วยความหลงใหลในความงดงามของธรรมชาติ ผมจึงมักจะสังเกตความเคลื่อนไหวและความเปลี่ยนไปของธรรมชาติในแต่ละช่วงเวลาอยู่เสมอ โดยผมจะนำเอาการเคลื่อนไหวอย่างงดงามที่ได้พบในแต่ละครั้งมาถ่ายทอดสู่ผลงานศิลปะแนว Abstract การมาจัดนิทรรศการผลงานที่ไทยด้วยแนวคิด Running ในครั้งนี้ ผมได้รับแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติของคลื่นและบรรยากาศของทุกองค์ประกอบบนชายหาดที่แม้จะดูสงบนิ่ง แต่จริงๆ แล้วมีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้ผมได้ถ่ายทอดออกมาสู่ภาพวาดที่เน้นเส้นสายที่แสดงถึงความเคลื่อนไหวและสีสันที่แตกต่าง’’

สำหรับคอศิลปะที่สนใจ สามารถไปชมนิทรรศการนอกประเทศบ้านเกิดครั้งแรกของแซมได้ ซึ่งผลงานจะมาด้วยเทคนิคการใช้ลายเส้น ผสานกับวิธีการลงสีอันเป็นเอกลักษณ์ที่สะสมประสบการณ์มาหลายปี ที่ Chin’s Gallery โครงการ Arden’s พระราม 3 ตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 6 พฤษภาคม 2561 ทุกวันพุธ – อาทิตย์ เวลา 11.00น. – 19.00น.