เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 ได้มีการเปิดตัวผลงานประติมากรรม “วันวานยังหวานอยู่” โดย ลำพู กันเสนาะ ศิลปินหญิงสาวระดับแนวหน้า ซึ่งสร้างสรรค์ผลงานศิลปะได้อย่างโดดเด่นเป็นที่น่าจับตา และเป็นที่ต้องการของนักสะสมงานศิลปะร่วมสมัยในประเทศไทยอย่างมาก ผลงานประติมากรรมขนาดใหญ่ ความสูงกว่า 2.40 เมตร สื่อแสดงถึงความรักอันยืนยาวเหนือกาลเวลาของหญิงชายชราผู้ที่เลือกจะครองคู่กันแม้ในยามที่วัยวันล่วงเลยถึง 80 ปี ผลงานประติมากรรม”วันวานยังหวานอยู่”จัดสร้างด้วยเทคนิคหล่อบรอนซ์จำนวน9เอดิชั่นเท่านั้น

โดยศิลปินสาว “ลำพู กันเสนาะ” ได้พูดถึงที่มาที่ไปของผลงานประติมากรรมชิ้นนี้ว่า  “ถอดแบบมาจากเรื่องราวในภาพจิตรกรรม 2 มิติที่เคยเขียนมาตั้งแต่ปี 2009 และหลังจากนั้นก็ได้ถอดออกมาเป็นประติมากรรมขนาดชิ้นประมาณ 1 ฟุตในปีนี้มีโอกาสได้ขยายใหญ่2.40 เมตร

ต้นแบบมาจากตายายที่อยู่จังหวัดนครปฐม  เมื่อก่อนในยุคที่เรียนปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยศิลปากร ได้เช่าบ้านอยู่ที่นึง ข้างหลังจะเป็นร้านอาหารซึ่งมีตายายขายกับข้าวเหมือนอาหารตามสั่ง ตายายเพิ่งมาพบรักกันในขณะที่ตาอายุ80ปีส่วนยายอายุ60ปี   และเค้าก็รักกันแล้วก็แต่งงานอยู่ด้วยกันก็เลยรู้สึกว่า มันเป็นความรักที่อายุหรือกาลเวลาไม่อาจที่จะมาเป็นตัวขัดขวางความรักหรือความสัมพันธ์ของเค้าได้ รู้สึกว่าความรักมันมีคุณค่าไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ ช่วงเวลาไหนของชีวิต”

โดยผลงานจัดแสดง  ที่ หอศิลป์ร่วมสมัยอาร์เดล (ถนนบรมราชชนนี)เปิดให้เข้าชมผลงานตั้งแต่วันที่  1 กุมภาพันธ์ 2561 จนถึงวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561