นิทรรศการศิลปะ ชุด แรงบันดาลใจ โดย แดง บัวแสน

21 – 30 ธันวาคม 2560 ณ อาร์ซีบี อาร์เทอรี่ ชั้น 1

ศูนย์การค้า ริเวอร์ ซิตี้ แบงค๊อก

พาโกด้า อาร์ต คลับ ร่วมกับศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้ แบงค็อก ขอเชิญชม นิทรรศการศิลปะแนวเซอร์เรียลิสติก ของ แดง บัวแสน ชุด แรงบันดาลใจ ณ อาร์ซีบี อาร์ตเทอรี่ ชั้น 1 ศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้ แบงค็อก ระหว่างวันที่ 21 30 ธันวาคม 2560

แดง บัวแสน เป็นจังหวัดที่หลงใหลในงานพุทธศิลป์มาตั้งแต่ยังเล็ก และมีพุทธปรัชญาเป็นแรงบันดาลใจสำคัญ เขาเริ่มต้นอาชีพศิลปินด้วยงานศิลปะสื่อผสม แต่ปัจจุบัน แดง บัวแสน หันมาจับงานจิตรกรรมที่ใช้สีน้ำมันหรือสีอะคริลิกแต่เพียงอย่างเดียว

“งานชุดนี้ ผมใช้เวลาสร้างงานถึง 2 ปี เพื่อจัดแสดงเดี่ยวในครั้งนี้ ผมชอบและมีความสุขกับการวาดรูป มีศิลปินมากมายที่ผมชื่นชอบ ผลงานของท่านเหล่านั้นให้อิทธิพลและส่งผลต่อการทำงานของผม นิทรรศการนี้ จึงเป็นการแสดงคารวะ น้อมรำลึกถึงศิลปินผู้เป็นแรงบันดาลใจ ซึ่งหลายท่านล่วงลับไปแล้ว แต่ผลงานกลับยังมีชีวิต และส่งต่อความงดงาม เป็นแรงบันดาลใจให้แก่จิตรกรอีกหลายท่าน และผมก็เป็นคนหนึ่งในจำนวนนั้น” แดงกล่าว

ผลงานทั้ง 17 ชิ้นนี้ จะแสดงให้เห็นถึงผลงานของจิตรกรคนสำคัญในยุคสมัยของศิลปะ ไม่ว่าจะเป็น เลโอนาร์โด ดา วินชี, ออสการ์ คลอดโมเน่ต์, วิลเลียม วินเซนต์ แวนโก๊ะ และอีกมากมาย ที่แฝงลูกเล่นในสไตล์ของแดงอยู่ในภาพ