นิทรรศการในหลวง “คนไทยทุกคนล้วนมีเรื่องเล่าถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นของตัวเอง…”

ในช่วงเวลา 1 ปีที่กำลังผ่านพ้น อาจมีคำถามมากมายให้เราได้ทบทวนความทรงจำที่มีต่อพระองค์ท่าน

การหวนนึกถึงครั้งนี้จึงเป็นชั่วขณะสำคัญที่ควรบอก ควรรู้สึก กับตัวเอง พระองค์ท่านทรงทำและมอบสิ่งต่างๆมากมายให้กับเราทุกๆด้าน สิ่งต่างๆเหล่านั้นจะจากไปพร้อมกับพระองค์ท่านหรือไม่ ไม่มีใครรู้ เรารู้แต่เพียงว่า เราทุกคนต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ที่พระองค์ท่านได้ทำให้คนไทยมีความสุขและรอยยิ้ม

…ท่านเป็นดวงใจของเราเสมอมา

ที่มาของนิทรรศการครั้งนี้ นิทรรศการที่เกิดจากความระลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ร้อยเรียงดวงใจทุกๆดวงเข้าไว้ด้วยกัน เล่าเรื่องราวถึงในหลวงผ่านผลงานศิลปะหลายแขนง จากศิลปินกว่า 30 ศิลปินผ่าน บทกวี ภาพวาด ภาพพิมพ์ งานปั้น งานหล่อ ภาพถ่าย ภาพเคลื่อนไหว และดนตรี ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-27 ตุลาคม 60 ที่โถงแกลเลอรี่ YELO HOUSE

โดยมีศิลปินร่วมแสดงงานมากมาย อาทิ เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์, มานพ สุวรรณปิณฑะ, สมภพ บุตราช, วิษณุพงษ์ หนูนันท์, ซันเต๋อ (ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล), จักรี คงแก้ว, นักรบ มูลมนัส และท่านอื่นอีกมากมาย ร่วมด้วยผลงานจากเยาวชน

ภายในนิทรรศการมีผลงานต่างๆมากมาย ที่ทำขึ้นด้วยเทคนิคต่างๆ เช่น เพ้นท์ภาพ วาดเส้น สีโปสเตอร์บนกระดาษ สีอะคริลิกน้ำมัน วาดเส้น และงานเซรามิคเป็นต้น

โดยจัดแสดงในรูปแบบห้องนิทรรศการ และแกลเลอรี่ในพื้นที่โกดังเก็บของเก่าที่ถูกดัดแปลงให้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์เพื่อการสร้างสรรค์ แบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ชั้นรวมถึงมีพื้นที่ออฟฟิศขนาดเล็ก ห้องประชุม ห้องทำงาน ร้านขายของและร้านอาหารอีกด้วย

สถานที่ : YELO HOUSE ซอยเกษมสันต์ 1 ข้างหอศิลป์กรุงเทพ (ลงรถไฟฟ้าสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ทางออก3)
Facebook: YELO HOUSE และ www.yelohouse.com
จัดแสดง : ตั้งแต่วันที่ 7- วันที่ 27 ตุลาคม 2560 เวลา 10.00-20.00 น.
โทร: 089-777-2322