นักศึกษา คณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ ม.ศิลปากร ร่วมวาดภาพพระบรมสาทิศลักษณ์ ในหลวง รัชกาลที่ 9 เพิ่มอีก 10 ภาพ ติดตั้งรั้วฝั่งตรงข้ามพระบรมมหาราชวัง

เมื่อวานนี้( 12 ต.ค.) นักศึกษาคณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ได้ร่วมกันวาดภาพพระบรมสาทิศลักษณ์ พระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวง รัชกาลที่ 9 เพิ่มอีก 10 ภาพ เพื่อนำไปจัดแสดงที่ศูนย์ศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทน์ อ.เมือง จ.นครปฐม ในงานสถาปนามหาวิทยาลัยศิลปากร ครบรอบ 74 ปี วันที่ 12 ตุลาคมของทุกปี

ภายในงานยังจัดให้มีการนำเสนอผลงานของคณะต่าง ๆ รวมถึงการแนะแนวทางการศึกษาให้กับนักเรียน และผู้ที่สนใจ และในส่วนของคณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ ได้นำเสนอผลงานการปั้นภาพเสมือนจริง และการวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ผลงานชุดใหม่จำนวน 10 ภาพ เพื่อเตรียมนำไปติดตั้ง ที่รั้วมหาวิทยาลัยศิลปากร ท่าช้าง ตรงข้ามพระบรมมหาราชวัง สถานที่จัดพระราชพิธีบำเพ็ญกุศล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันพรุ่งนี้อีกด้วย

ด้าน อ. จักรี คงแก้ว ศิลปิน ด้านงานภาพพิมพ์ กล่าวว่าได้ร่วมนำพระบรมทิศลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในเทคนิคการพิมพ์ มานำเสนอเทคนิคต่างๆ ซึ่งได้คัดเลือกภาพที่พระองค์ทรงมีรอยยิ้ม เพื่อเป็นความสุขของคนไทย เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานด้านความเพียรให้กับประชาชน