นิทรรศการ “เบาหวิว Lightness” Installations – video – Performance
โดย ทราย วรรณพร ฉิมบรรจง
ในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2565 เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

นิทรรศการจัดแสดงระหว่างวันที่ 12-30 พฤศจิกายน 2565
ณ Rebel Art Space Ratchatewi

เบาหวิว

มันเบา มันหวิว มันเบาหวิว! สภาวะหนึ่งจากข้างในที่รู้สึกอ่อนไหวในชีวิต ร่างกายไม่ไหวรู้สึกเหมือนใจจะขาด หวาดกลัว ตัวเบา เหมือนเดินอยู่ท่ามกลางลมที่ร่างพร้อมพัดปลิว มันเบาหวิวแต่ไม่สบาย เป็นความรู้สึกที่กระทบสัมผัสจากภายนอกแต่ความรู้สึกข้างใน น่ากลัวกว่า เพราะใจมันเหมือนจะหลุดออกไป ใจจะขาด ซึ่งพอเห็นตัวเอง อยู่ในสภาพที่เบาหวิวพร้อมปลิดปลิวตลอดเวลา ทั้งจิตและใจ มันไปด้วยกันเลย ได้มองเห็นตัวเองจากภายนอก เปลือกที่หุ้มวิญญาณนี้ ถ้าร่างกายต้องจากไป ใจก็ต้องโบยบิน หรือถ้าใจและร่างต้องไปด้วยกันนั้นก็คงจะปลิว หวิวๆไปสู่ที่ไหนซักแห่งตลอดกาล และไม่รู้ว่าร่างกายและจิตใจ จะพบกันอีกไหม ในชีวิตอัน เบาหวิว

“เบาหวิว – Lightness” คือชื่อนิทรรศการ โดดเดี่ยวอีกครั้งในชีวิตหลังจากไม่ได้ทำงานแสดงของตัวเอง ตั้งแต่เริ่มทำ Rebel Art Space จนเวลาได้มาถึง ทรายนอนโรงพยาบาลประมาณ 2 เดือนจากอาการหัวใจวายเฉียบพลัน และอาการป่วยที่หาสาเหตุไม่เจอ เลือดจางจนต้องเติม เป็นคนไข้ติดเตียง ตอนนั้นหลายคนคิดว่าคงตายแน่… แต่ไม่ตายค่ะ! เลยได้มีโอกาสมาแสดงนิทรรศการในครั้งนี้ งานทั้งหมดเป็นความคิดที่ถูกกลั่นกรองอย่างโดดเดี่ยวที่ต้องอยู่ลำพังคนเดียวที่โรงพยาบาล ขอเชิญมาร่วมรับชมประสบการณ์ สยองขวัญแบบเบาหวิวนะคะ

Rebel Art Space Ratchatewi
[BTS ราชเทวี ทางออก4 หรือ BTS พญาไท ทางออก 2] สามารถจอดรถได้ที่ coco walk
https://goo.gl/maps/kkeN2BGWyTM2A8VK9

เวลาทำการ
อังคาร-อาทิตย์ เวลา 10.00-18.00 น.
(ปิดวันจันทร์)

รูปโดย Sombut Peter Srisubphuk

You’re all invited to join our opening ceremony
“เบาหวิว Lightness”
Installations – video – Performance
By Sai Wannaphon Chimbanchong
On 12 November 2022 start from 5 pm

12-30 November 2565
At Rebel Art Space Ratchatewi

Lightness

It is light. It is dizzy. It is feathery. The internal state of fragility in life. It was unbearable, as if my heart were torn apart, terrified. Lightness, as if walking through the whirlwind, on the edge of being swept away. The feelings were perceived from the outside but more horrifying from within. It felt as if my heart was escaping, torn. Seeing myself in a state of weightlessness, blowing away, both my mind and emotions drifting. My outer shell was visible. If my body was gone, my heart would soared. My heart and body together flew and landed somewhere in eternity. Who knew whether my body and soul would reunite in this lightness life

Rebel Art Space Ratchathewi
[BTS Ratchathewi exit 4 or BTS Phaya Thai Exit 2] Parking at Coco-walk
https://goo.gl/maps/kkeN2BGWyTM2A8VK9

Gallery Hours
Tue-Sun 10.00 – 18.00
(Closed on Monday)

Photo by Sombut Peter Srisubphuk