เมื่อวันศุกร์ที่ 2 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดนิทรรศการงานเล็กศิลปินใหญ่ไทยเทพ The Master มินิมอล 2022 อย่างเป็นทางการโดยภายในงานมีศิลปินที่เข้าร่วม อาทิอาจารย์ธงชัย รักปทุม อาจารย์เริงศักดิ์ บุณยวานิชกุล อาจารย์ธงชัย ศรีสุขประเสริฐ อาจารย์ธีระวัฒน์ คะนะมะ อาจารย์ทรงเดช ทิพย์ทอง อาจารย์อรรถสิทธิ์ อนิวรรตน์ชน อาจารย์วรสันต์ สุภาพ อาจารย์ฑีฆวุฒิ บุญวิจิตร และอาจารย์จักรี คงแก้ว

โดยมีคุณโยทะกา จุลโลบล หัวหน้าโครงการและภัณฑารักษ์ ได้กล่าวต้อนรับและพูดถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานในครั้งนี้นิทรรศการ งานเล็กศิลปินใหญ่ ไทยเทพ The Master minimal 2022 ในครั้งนี้เป็นการจัดนิทรรศการไทยเทพครั้งที่ 2 ซึ่งรวบรวมศิลปินระดับเทพที่มีชื่อเสียงแห่งวงการศิลปะ

โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากการที่ได้เห็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซของศิลปินระดับโลกที่ล้วนแล้วแต่เป็นผลงานที่มีขนาดเล็กแต่กับทรงพลังอย่างมหาศาลและดึงดูดจนเป็นที่ตรึงตราตรึงใจไม่ว่าจะเป็นผลงานของแวนโก๊ะ และอีกหลายๆท่าน และนอกจากนั้นการตีความ ณ ปัจจุบันบางท่านมักจะตีความคุณค่าของงานศิลปะและมูลค่าของงานศิลปะอยู่ที่ขนาดของชิ้นงานแต่ในความเป็นจริงแล้วคุณค่าของงานศิลปะ คงไม่สามารถประเมินคุณค่าได้จากเพียงแค่ขนาดแต่คุณค่าของงานศิลปะอยู่ที่ความตั้งใจของศิลปิน ที่ถ่ายทอดมายังผลงานในแต่ละชิ้นงาน

ดังนั้นความท้าทายของนิทรรศการในครั้งนี้คือการทำงานภายใต้การจำกัดของพื้นที่แสดงและพื้นที่ในการสร้างสรรค์ผลงาน

แต่อุปสรรคเหล่านี้ไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับการสร้างผลงานอันทรงคุณค่า แต่มันคือความท้าทายขีดจำกัดและความสามารถของศิลปินในการสร้างสรรค์ผลงาน Masterpiece เพราะเราเชื่อว่าคุณค่าของงานศิลปะไม่สามารถที่จะเปรียบเทียบกันได้ด้วยขนาดแต่คุณค่าของงานศิลปะมาจากความตั้งใจ ความมุ่งมั่นในการสรรค์สร้างผลงานระดับ Masterpiece ของศิลปินและตัวของศิลปินซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นศิลปินระดับ Master และศิลปินที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในวงการศิลปะ

” คุณค่าของงานศิลปะอยู่ที่ความตั้งใจและตัวของศิลปิน”

นอกจากนั้นภายในงานยังมีนักสะสมและ Celebrity แห่งวงการศิลปะมากมายมาร่วมแสดงความยินดีไม่ว่าจะเป็นคุณเยาวณี นิรันดร ผู้ก่อตั้ง 129 Art Museum คุณเสริมคุณ คุณาวงศ์ผู้ก่อตั้งบริษัทธุรกิจบริหารงานศิลปะ  Art Tank Group  ศรัณย์ ภัทโรพงศ์,  อัครวัฒน์ ฉันทแดนสุวรรณ  กรรมการสมาคมนักสะสมงานศิลปะไทย รวมถึงนักสะสมชั้นนำ

นิทรรศการ “งานเล็ก ศิลปินใหญ่…THAITHAPVE THE MASTER MINIMAL ”

จัดแสดงตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนจนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2565

ณ ห้องจัดแสดงภาพ Great Stats สุขุมวิท26

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Facebook มูลนิธิช่างเถิด, Great Stars Art Merit,  และ Great Stars Art Show

โทร. 097-1688142, 0904136761