นิทรรศการ Tapestry of Life โดย ปิ๊บ-รวิชญ์ เทิดวงส์

 เหมือนการบันทึกรวบรวมเรื่องราว อารมณ์และความรู้สึกในแต่ละวันของตัวศิลปินผ่านงานศิลปะแบบนามธรรมที่ไร้รูปทรง ไร้แบบแผนและกฎเกณฑ์

จากประสบการ์ณการใช้ชีวิต การตกผลึกทางความคิดและตัวตนในช่วงเวลาที่ผ่านมาของตัวศิลปินเองนั้น ทำให้ค้นพบว่าท้ายที่สุดเแล้ว ตัวตนที่แท้จริงอาจเกิดจากการปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ ที่ไม่ต้องไปกำหนดและควบคุมใดๆ เพียงแต่เฝ้าดู คอยเลือกและตัดสินใจ

เช่นเดียวกันกับกระบวนการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ ที่ศิลปินมีความเชื่อว่าเขามีหน้าที่ในการ ‘สร้างเหตุ’ให้เกิดขึ้น และปล่อยให้อารมณ์และความรู้สึกในขณะนั้นพาเข้าสู่สภาวะลื่นไหลหรือ flow state เกิดเป็นปรากฎการ์ณการซ้อนทับของสีและพื้นผิวที่มีความเฉพาะตัวของแต่ละชิ้นงานและกลายเป็นความงามที่ไม่ได้คาดการ์ณไว้ล่วงหน้าในที่สุด ซึ่งผู้ที่จะสามารถ ‘จบเหตุ’ หรือบอกได้ว่างานแต่ละชิ้นนั้นเสร็จสมบูรณ์หรือไม่ มีเพียงตัวผู้สร้างสรรค์ผลงานแต่เพียงผู้เดียว

Tapestry of Life

by Ravit Teutvongse

is a compilation of the artist’s day-to-day experiences, emotions, and feelings expressed via abstract art devoid of shape, structure, and rules.

From the artist’s life experiences, his thoughts crystallized, and his self-realization It was discovered that, in the end, the genuine self can emerge from letting things unfold spontaneously and that there is no need to set or control anything; rather, one only needs to observe, select, and make decisions.

Like the manner in which Ravit creates this recent series of paintings. He believes it is his responsibility to ‘create a cause’ and then allow the emotions and sentiments of the moment to propel him into the flow state of mind, resulting in the phenomena of each piece’s distinctive colors and textures superimposing. In the result, there is an unexpected beauty. 

and he, as the master of his creation, is the only one capable of completing what he started.

 

นิทรรศการจัดแสดง

เสาร์ที่ 3 กันยายน – อาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม 2565 |

พิธีเปิดงาน เสาร์ที่ 3 กันยายน 2565 18.00 น.

Session Talks with Artist: 18.30pm. and Venue open at 18.00pm.

สถานที่จัดแสดงงาน  / Venue

ห้องที่ 5 โครงการWarehouse30 (ซ.เจริญกรุง 30 – ใกล้ไปรษณีย์กลาง)

11am.-6pm. Tuesday-Sunday ( closed Monday)

  • มีที่จอดรถ | Parking Available
  • MRT: หัวลำโพง / BTS: สะพานตากสิน / ท่าเรือด่วน: สี่พระยา

Facebook: 333GalleryGroup

ไม่มีค่าเข้าชม – No Admission Fees

 

ติดต่อ:

Facebook: fb.com/333gallerygroup

E-mail: info@333gallery.com

Official Line: @333gallery

ขอขอบคุณล่วงหน้าสาหรับการเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์มา ณ ที่นี้

รายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชนกรุณาติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโปรดติดต่อ

ธริศา (แนน) 065-664-6989