ครั้งแรกในประเทศกับงานประมูลผลงานศิลปะในรูปแบบ Phygital สุดล้ำ ที่ผสมผสานผลงาน Digital NFT ในโลกเสมือน และผลงาน Physical ในโลกจริงอย่างไร้รอยต่อ จัดการประมูลและดำเนินงานโดย The Art Auction Center

คนที่ชนะการประมูล จะได้ครอบครองทั้งภาพจริง และไฟล์ภาพออนไลน์ต้นฉบับ สามารถนำไปซื้อขายเก็งกำไรได้ งานนี้ ต้องขอชื่นชมไอเดียสุดปัง ที่เป็นประโยชน์ต่อการยกระดับและพัฒนาวงการศิลปะ ศิลปินไทยให้ก้าวทันโลกยุคดิจิทัลออนไลน์ โดยเจ้าแม่วงการประมูลงานศิลปะของไทยในเวทีโลก “คุณกิ๊ก เยาวณี นิรันดร” ผู้ก่อตั้งคริสตี้ส์อ๊อกชั่น (ประเทศไทย) ร่วมกับ bitkub จัดงานดีๆแบบนี้ขึ้นมาเป็นครั้งแรกของเมืองไทย

 

โดยคุณอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.กระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานเปิดงาน ท่ามกลางแขกวีไอพีมากมาย เช่น คุณกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ประธานกรรมการธนาคารกสิกรไทย คุณอมเรศ ศิลาอ่อน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ฯลฯ
นำทีมโดยศิลปินแถวหน้าอย่าง ธงชัย ศรีสุขประเสริฐ
แนวความคิด: กระทิง เป็นสัตว์ที่มีความแข็งแรงและพุ่งชนสิ่งที่อยู่เบื้อง หน้า ในโลกของการเงินและคริปโต หยิบคำว่า ตลาดกระทิง (bull market) มาเปรียบเทียบกับตลาดขาขึ้น ภาพวาด The Bull ได้ถ่ายทอด กระทิงด้วยท่าทางมั่นใจ เกรี้ยวกราด สามารถงัดสิ่งต่างๆขึ้นด้วยเขาที่แข็งแรงทรง พลัง นับเป็นการอวยชัย ให้โลกคริปโต มีการเติบโตอย่างต่อ เนื่อง และตาลปัตรที่ส่วนบั้นท้ายของกระทิงสื่อถึงพลังที่ไม่มีที่สิ้นสุด

เมื่อวันที่ 7 ที่ผ่านมา จบการประมูลสุดปังด้วยยอดรวมกว่า 81,682.36 KUB (ประมาณ 11,802,285 บาท!!) โดยอ้างอิงราคา KUB ที่ 144.49 บาทต่อ 1 KUB

ภาพบรรยากาศในเริ่มงาน “FOMO NO MORE”