อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ เชิญชวนทุกท่านร่วมสมทบทุนสร้างหอศิลป์ร่วมสมัยเมืองเชียงราย

434

 

ขอเชิญชวนประชาชนทุกๆท่านร่วมสมทบทุนบริจาค
เพื่อเป็นกำลังส่วนหนึ่ง
ในโครงการสร้างหอศิลป์ร่วมสมัยเมืองเชียงราย
ร่วมกับอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ และ อาจารย์สุวิทย์ ใจป้อม

 

โครงการสร้างหอศิลป์ร่วมสมัยเมืองเชียงรายเป็นโครงการที่ทางอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติผู้สร้างสรรค์ศิลปะวัดร่องขุ่น อ.เมืองเชียงราย และ อาจารย์สุวิทย์ ใจป้อม นายกสมาคมขัวศิลปะ มีความตั้งใจที่จะสร้างหอศิลป์ร่วมสมัยนี้เพื่อเป็นศูนย์กลางทางศิลปะที่เชื่อมโยงไปทั่วโลกรวม อีกทั้งเพื่อรองรับเพื่อรองรับเทศการศิลปะร่วมสมัยนานาชาติไทยแลนด์อาร์ตเบียนนาเล่ เชียงราย ในปี 2565 ที่กำลังจะเกิดขึ้น

โดยตัวโครงการสร้างหอศิลป์ร่วมสมัยเมืองเชียงรายจะสร้างอยู่บนพื้นที่ ที่นายทวีชัย อร่ามรัศมีกุล เศรษฐีเจ้าของที่ดินได้ร่วมบริจาคให้กว่า 16 ไร่ ในหมู่บ้านสันตาลเหลือง หมู่ 1 ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย ใกล้ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย หลังจากได้มีการเปิดตัวโครงการต่อสาธารณชน ก็ได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนทั่วไปที่ต้องการมีส่วนร่วมเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งมีประชาชนจำนวนมากร่วมให้การสนับสนุนสมทบทุนตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมสร้างหอศิลป์ร่วมสมัยเมืองเชียงรายกับท่านอาจารย์

นอกจากจะมีประชาชนทั่วไปที่สนใจร่วมสมทบทุนในการสร้างหอศิลป์ร่วมสมัยเมืองเชียงรายแล้วนั้น อาจารย์เฉลิมชัย ได้กล่าวอีกว่า สำหรับกรณีมีผู้ต้องการอยากได้ภาพวาดผลงานทางศิลปะของตน ในโอกาสที่สร้างหอศิลป์ร่วมสมัยเมืองเชียงราย ตนจึงเปิดโอกาสให้ผู้ที่บริจาคเงินตั้งแต่ 300,000-5,000,000 บาท หรืออาจถึง 10,000,000 บาท ให้มาร่วมคุยกันเพื่อเลือกรับผลงานทางศิลปะที่ตนจะมอบให้ตามจำนวนที่บริจาค ซึ่งผู้บริจาคก็จะได้ร่วมกันสร้างสมบัติของชาติไปพร้อมๆ กันด้วย

และนอกเหนือจากโครงการสร้างหอศิลป์ร่วมสมัยเมืองเชียงรายแล้วนั้น ทางอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์และอาจารย์สุวิทย์ ใจป้อม ได้เล่าถึงโครงการต่อเนื่องในการก่อสร้างหมู่บ้านศิลปิน หรือ Art Village ซึ่งจะอยู่ในพื้นที่เดียวกับหอศิลป์ร่วมสมัยเมืองเชียงราย ราว 11 ไร่ เพื่อให้ศิลปินที่ทางอาจารย์ได้คัดเลือกใช้เป็นพื้นที่สร้างอาณาจักรหรือหอศิลป์ของตนเอง โดยเบื้องต้นจะสร้างจำนวน 32 หลัง ซึ่งจะมีห้องของศิลปินผู้บุกเบิกโครงการ อาทิ อาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติชาวเชียงรายผู้ล่วงลับไปแล้วอีกด้วย

    ———————————————————————————————–

สำหรับท่านใดที่สนใจร่วมสมทบทุนเพื่อเป็นกำลังในการร่วมสร้างหอศิลป์ร่วมสมัยเมืองเชียงราย
กับท่านอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ และ อาจารย์สุวิทย์ ใจป้อม
สามารถร่วมบริจาคได้ที่เลขบัญชี 020294682537
ธนาคารออมสิน(สาขาบ้านดู่) สมาคมขัวศิลปะเชียงราย(เพื่อสร้างหอศิลป์ร่วมสมัย)

———————————————————————————————–

ทางGreat stars มีคลิปสั้นๆของท่านอาจารย์ที่อยากจะเชิญชวน
และขอบคุณทุกท่านร่วมสมทบทุนกับทางโครงการสร้างหอศิลป์ร่วมสมัยเมืองเชียงรายมาฝากด้วยค่ะ

#ขัวศิลปะ #หอศิลป์ร่วมสมัยเมืองเชียงราย #อาจารย์เฉลิมชัย #Greatstars #อาจารย์สุวิทย์ #ไทยแลนด์อาร์ตเบียนนาเล่