“สศร.รุกโปรโมท Thailand Biennale, Korat 2021เอาใจบรรดาผู้ที่หลงใหลเสน่ห์ในงานศิลปะ ร่วมสัมผัสบรรยากาศงานมหกรรมศิลปะนานาชาติ ครั้งที่ ๒ ผ่านกิจกรรมเที่ยวทิพย์ พร้อมลุ้นรับของรางวัลที่ระลึกมากมายผ่านแอปพลิเคชั่น Tiktok. VR360° และ Filter IG Story เริ่ม 15 ตุลาคม นี้

สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม ขอเชิญชวนคนไทยผู้มีใจรักในงานศิลปะ ติดตามข่าวสารกิจกรรมของงานมหกรรมศิลปะนานาชาติ ครั้งที่ ๒ THAILAND BIENNALE KORAT 2021ผ่านสื่อออนไลน์ทั้ง 3 แอปพลิเคชั่น ได้แก่ Facebook สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย App : Tik Tok ผ่านทางลิงค์ https://vt.tiktok.com/ZSeLjhrsN/ (@ThailandBiennaleKorat) และทาง Instagram IG : pr_ocac
โดยจะเริ่มเปิดตัวคลิป TikTok และ IG เชิญชมหนึ่งในผลงานศิลปะถาวรงานมหกรรมศิลปะนานาชาติ ครั้งที่ ๒ Thailand Biennale, Korat 2021 จังหวัดนครราชสีมา ภายใต้แนวคิดหลักชื่อ “Butterflies Frolicking on the mud” ชื่อรองคือ “Engendering Sensible Capital” โดยมีชื่อภาษาไทยว่า “เซิ้ง..สิน ถิ่นย่าโม” เริ่มวันที่ 15 ตุลาคม นี้เป็นต้นไป

สำหรับกติกาการร่วมสนุกในกิจกรรมเที่ยวทิพย์ เพียงคุณโพสต์ภาพที่ใช้ฟิลเตอร์จากกิจกรรม ‘เที่ยวทิพย์’ แล้วแคปภาพ พร้อมทั้งแจ้งชื่อและนามสกุล ไว้ที่ใต้คอมเม้นท์ของโพสต์นั้นๆใน Facebook หรือ IG Story ของทางสำนักงานฯ ภาพที่ได้รับการคัดเลือกว่าเที่ยวทิพย์ได้อย่างสร้างสรรค์ที่สุด ก็มีสิทธิ์ลุ้นรับหน้ากากผ้าที่ระลึกจากงานมหกรรมศิลปะนานาชาติครั้งที่ 2 Thailand Biennale, Korat 2021 จำนวน 10 รางวัล

ส่วนกิจกรรมเกม VR360° เป็นการตามหาโลโก้งานมหกรรมศิลปะนานาชาติครั้งที่ 2 Thailand Biennale, Korat 2021 ที่ซ่อนอยู่ในคลิป VR360° เมื่อเจอแล้วให้แคปหน้าจอ แล้วพิมพ์ชื่อนามสกุลพร้อมแนบภาพที่แคปลงในคอมเม้นท์ใต้คลิปดังกล่าว โดยตั้งค่าให้เป็นสาธารณะ แล้วกด Like กด share ผู้ที่ทำกิจกรรมครบตามกติกา มีสิทธิ์ลุ้นรับกระเป๋าผ้าที่ระลึกจากงานมหกรรมศิลปะนานาชาติครั้งที่ 2 Thailand Biennale, Korat 2021 จำนวน 10 รางวัล นอกจากนี้ทางโครงการยังมีรางวัลพิเศษ มอบให้สำหรับผู้ที่ร่วมกิจกรรม VR360° ตามกติกาครบทั้งแคมเปญ โดยจะเริ่มในวันที่ 16 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป

ทั้งนี้งานมหกรรมศิลปะนานาชาติครั้งที่ 2 Thailand Biennale, Korat 2021 ได้รับเกียรติจากศิลปินทั้งชาวไทยและต่างประเทศเข้าร่วมกิจกรรม รวม 54 คน จาก 25 ประเทศ ในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะเฉพาะพื้นที่ โดยกำหนดพื้นที่จัดแสดงผลงานไว้ 3 ส่วน ได้แก่ อ.ปากช่อง ณ หอศิลป์พิมานทิพย์ พื้นที่ในอ.เมืองนครราชสีมา บริเวณ Art Gallery and Exhibition มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน สวนสัตว์นครราชสีมาและลานย่าโม และพื้นที่ใน อ.พิมาย พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพิมาย อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย กุฏิฤาษี ระหว่าง เดือนธันวาคม 2564 – มีนาคม 2565

ติดตามข่าวสารได้ทาง https://web.facebook.com/ThailandBiennaleKorat2021/?_rdc=1&_rdr /#สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย