โดยในวันที่ 11 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ณ ไอคอนสยาม มีการเปิดงานนิทรรศการ “Immersive Art of Thawan Duchanee” การนำเสนอผลงานศิลปะของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย Fulldome 360 องศา ในระบบ 3 มิติ ที่ตื่นตา ตื่นใจ สมเป็นนิทรรศการ ราชาแห่งผืนผ้าใบ

การเปิดงานครั้งนี้ได้รับเกียรติจากฯพณฯ อิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ ร่วมด้วย ดร.ดอยธิเบศร์ ดัชนี ผู้อำนวยการ พิพิธภัณฑ์บ้านดำ และมยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ สายส่งเสริมการตลาดและองค์กรสัมพันธ์ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ให้การต้อนรับ ทั้งยังมีบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการศิลปะที่ให้เกียรติเข้าร่วมงาน อาทิ ศาสตราจารย์ปรีชา เถาทอง ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) ปีพุทธศักราช 2552, อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตกรรม) ปีพุทธศักราช 2554, คุณโยทะกา จุลโลบล ผู้บริหารฝ่ายศิลปวัฒนธรรมและบรรณาธิการบริหาร บริษัทเกรทสตาร์ ดิจิตอลจำกัด และบุคคลที่มีชื่อเสียงรวมทั้งบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการศิลปะอีกมากมายเข้าร่วมพิธีเปิดงานในครั้งนี้

โดยภายในงานมีการจัดการแสดงงานศิลปะสุดล้ำแห่งยุค ของถวัลย์ ดัชนี ร่วมกับ Fulldome.pro สุดยอดผู้นำทางด้านเทคโนโลยีของโลก และไอคอนสยาม แลนด์มาร์คระดับโลกริมแม่น้ำเจ้าพระยา จัดงาน “Immersive Art of Thawan Duchanee” ปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ในการนำผลงานศิลป์ชิ้นมาสเตอร์พีซของ “ถวัลย์ ดัชนี” ศิลปินแห่งชาติ และศิลปินเอเชียคนแรกของโลก ผู้รังสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยจนเป็นที่ยอมรับจากนานาชาติ มาเล่าใหม่แบบล้ำโลก!!

ความตระการตากับการแสดงแฟชั่นโชว์สุดอลังการ ชุด “ไหวฟ้าเฟือนตะวัน” ผลงานการออกแบบของ ประภากาศ อังศุสิงห์ และร่วมสร้างสรรค์ผลงานคอลเล็คชั่นสุดพิเศษ “ประภากาศ อังศุสิงห์ X ถวัลย์ ดัชนี” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากงานศิลป์เปี่ยมพลังของ ถวัลย์ ดัชนี ในรูปแบบของแฟชั่นโชว์ และตื่นตะลึงกับการแสดงเต็มรูปแบบชุด “Lightning of the Soul” ในโดม Immersive 360 Fulldome

ห้ามพลาด! ปรากฏการณ์ครั้งใหม่ของการจัดแสดงศิลปะแสนล้ำค่าของศิลปินระดับตำนานที่ชวนตื่นตาตื่นใจในทุกโสตประสาท ในงาน “Immersive Art of Thawan Duchanee” ระหว่างวันที่ 11 ธันวาคม 2563 – 11 มกราคม 2564 ณ ไอคอนสยาม ธารา ฮอลล์ ชั้น M เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย และ ไอคอนสยามพาร์ค ชั้น 2 ระหว่าง 13.00 – 20.00 น. (วันจันทร์-พฤหัสบดี) และ 13:00-21.00น. (วันศุกร์-อาทิตย์) บัตรเข้าชมราคา 350 บาท พร้อมรับของที่ระลึก AR Poster (มูลค่า 450 บาท) ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊คแฟนเพจ: Thawan Duchanee ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

—————————————————-
ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน ติดต่อ:
บริษัท พับบลิค ฮิต จำกัด โทร. 02-180-0361 Line @Public-hit
ชนาทิพย์ ปานเนียม โทร. 092 947 6948, ฐิตา จันทรรัตน์ โทร. 084 156 3737, จักรพันธ์ ไชยงพงษ์ โทร. 098-6896963