นิทรรศการ “จุดนัดพบ…ที่ไม่ได้นัดหมาย” MEETING POINT with no any appointment
นิทรรศการเปิดแสดง 4-30 กันยายน 2562 หอศิลป์ ณ บ้านเจ้าพระยา ถนนพระอาทิตย์ เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 10.00 น. – 18.00 น. (เข้าชมฟรี) ยกเว้นวันอังคารและวันหยุดนักขัตฤกษ์

เรื่องเล่าของ “จุดนัดพบ…”

พี่ชาย…

จากเส้นทางชีวิตศิลปินจิตรกรรมและภาพพิมพ์คู่ขนานกับการเป็นผู้ถ่ายทอดสรรพวิชาความรู้ด้านศิลปะแก่นักศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัยทำให้ชีวิตไม่เคยหยุดนิ่งที่จะต้องพัฒนาตัวเองให้ดีและเป็นประโยชน์ยิ่งๆ ขึ้นไป การเดินทางเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตทั้งระยะใกล้และระยะไกล ทั้งชีวิตส่วนตัวและชีวิตการทำงาน
ความบังเอิญระหว่างการเดินทางทำให้เกิดความประทับใจและแรงบันดาลใจสำคัญในการสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ ทั้งทิวทัศน์ เมืองเก่า ท้องทุ่ง สิ่งรอบตัว สถานที่แปลกใหม่ หรือข้าวของเดิมๆ กับบรรยากาศที่เปลี่ยนไป เมื่อเกิดความรู้สึกพิเศษกับสิ่งที่มองเห็นเหล่านั้นทั้งสิ่งที่ธรรมชาติสร้างขึ้นรวมถึงสิ่งที่มนุษย์สร้างสรรค์ ทำให้เกิดจุดนัดพบระหว่างผู้สร้างผลงานกับสิ่งที่ปรากฏตรงหน้าและบรรยากาศในขณะนั้น… ผลงานใหม่และการจัดองค์ประกอบภาพแบบใหม่จึงบังเกิด
เนื้อหาและแนวคิดที่สื่อในผลงานชุดนี้จะแตกต่างจากผลงานชุดที่ผ่านๆ มา เพราะการสั่งสมเก็บเกี่ยวประสบการณ์และภาพความประทับใจจากทุกสถานที่ที่ได้เดินทางไป ทำให้เกิดมุมมองใหม่ๆ ความต้องการถ่ายทอดเรื่องเล่าใหม่ๆ ให้ผู้ชมได้สัมผัสและเดินทางไปยังจุดนัดพบสักแห่ง…

น้องชาย…

จากเส้นทางชีวิตศิลปินด้านเซรามิคคู่ขนานกับการเป็นผู้ถ่ายทอดสรรพวิชาความรู้ด้านการปั้นแก่นักศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัยทำให้ชีวิตไม่เคยหยุดนิ่งที่จะเรียนรู้ สนุกที่จะเปิดรับประสบการณ์และมิตรภาพใหม่ๆ เพื่อนำมาพัฒนาตัวเองอย่างไม่หยุดยั้ง การเดินทางทั้งใกล้และไกลเป็นส่วนหนึ่งของการเรียนรู้ชีวิตและเป็นแรงบันดาลใจส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์ผลงานในแต่ละชุด
การได้ไปใช้ชีวิตที่เมืองโอลิมโปส ประเทศตุรกีกว่า10วันริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียน บนชายหาดที่มีแต่ก้อนหินปราศจากเม็ดทราย แต่กลับเห็นภาพอันงดงามของผู้คนที่เปี่ยมไปด้วยความรัก ทั้งการพบรัก คู่รัก และมิตรภาพดีๆ จากความรัก จึงเกิดความประทับใจสร้างสรรค์พื้นผิวของผลงานชุดนี้เป็นลักษณะคล้ายหินแต่เป็นรูปทรงหัวใจเคลือบประกายแวววาวคล้ายน้ำทะเลยามแสงอาทิตย์ตกกระทบบนผิวน้ำ…

เรา…

จากการเดินทางของ “เรา” ทั้งคู่ แม้จะเลือกเดินบนเส้นทางที่แตกต่างกันไปบ้าง แต่ก็ยังวนเวียนถามไถ่ด้วยความรักความห่วงใยกันอยู่เสมอ และเมื่อถึงวาระสำคัญเมื่อไรเราสองคนก็พร้อมที่จะสร้างจุดนัดพบใหม่ให้ทุกๆ คนได้เข้ามาเยี่ยมชมและเป็นส่วนหนึ่งกับเราสองพี่น้องแบบไม่ได้นัดหมายอีกครั้ง…