“คลิปอาจารย์เฉลิมชัยที่เป็นข่าวและไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนมาก่อน

จากกระแสข่าว ที่กำลังเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันในขณะนี้ ในประเด็นที่ ศาสตรเมธี ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์  ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) ปี พ.ศ. 2554 ขู่กระทืบนักศึกษานั้น โดยเนื้อหาในวันดังกล่าวเกิดขึ้นในวันที่ 21 กันยายน 2560 พิธีไหว้ครูและครอบครูช่างศิลปกรรม คณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ประจำปีการศึกษา 2560  โดย อ.เฉลิมชัย ได้ขึ้นกล่าวให้โอวาทแก่นักศึกษาใหม่ชั้นปี 1  ซึ่งในวันที่เกิดเหตุสำนักข่าว Great Stars Digital ร่วมในพิธีดังกล่าวเพื่อมอบทุนการศึกษา “กองทุนช่างเถิด”ให้กับนักศึกษาที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ และได้บันทึกเทปรายการ Great Stars Art Show ออกอากาศวัน อาทิตย์ ที่ 1 ตุลาคม 2560 นี้ ทางช่อง Brigh tv digital ช่อง20  ดังนั้นเราจึงอยู่ในเหตุการณ์ตั้งแต่เริ่มต้นจนจบงาน

โดยคลิปของทาง สำนักข่าว Great Stars Digital นำเสนอนั้นจะเป็นคลิปก่อนอาจารย์เฉลิมชัย ขึ้นกล่าวตั้งแต่แรกในคลิป  โดยไม่ได้มีปรากฏในคลิปที่เป็นข่าว ซึ่งจะเห็นได้ว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะทำร้ายนักศึกษาดังข่าวที่ปรากฏกันอย่างแพร่หลายในขณะนี้ ซึ่งเหตุการณ์ได้เป็นไปตามที่อาจารย์ได้ออกแถลงการณ์ตามข้อความดังกล่าว                  

ทั้งนี้ทาง สำนักข่าว Great Stars Digital ไม่ได้มีจุดมุ่งหมายในการเข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหรือต้องการให้เกิดความแตกแยก แต่ต้องการทำหน้าที่ของสื่อมวลชนในการนำเสนอข่าวอย่างถูกต้องเท่านั้น มาฟังข้อเท็จจริงกันให้ชัด แบบคำต่อคำและรวมถึงไปฟังบทสัมภาษณ์จากนักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากรให้สัมภาษณ์กันเลยดีกว่าค่ะ