หอศิลป์ร่วมสมัยอาร์เดล ขอเรียนเชิญท่านเข้าร่วมเป็นเกียรติในงานเปิดตัวผลงานภาพพิมพ์แกะไม้ “จิตแห่งความมุ่งมั่น” โดย ศาสตรเมธี เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์

ในวันพุธที่ 29 พฤษภาคม 2562 เวลา 18.30 น.
ณ หอศิลป์ร่วมสมัยอาร์เดล (ถนนบรมราชชนนี)

จิตแห่งความมุ่งมั่น เป็นภาพปลาอานนท์กับดอกบัวแห่งความหลุดพ้น ปลาหิมพานต์ในพุทธตำนานแหวกว่ายท่ามกลางมหาสมุทร ดอกบัวเป็นสัญลักษณ์แห่งการตื่นรู้และการรู้แจ้งในพุทธธรรม

ผลงานภาพพิมพ์แกะไม้ที่งดงามละเมียดละไม ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นบนแม่พิมพ์ไม้ด้วยทักษะฝีมืออันประณีตบรรจง รายละเอียดต่าง ๆ บนแผ่นภาพถูกสลักเสลาลงบนแม่พิมพ์ด้วยความละเอียดลออ ถือเป็นผลงานภาพพิมพ์แกะไม้ชั้นยอดอีกภาพหนึ่ง

ภาพผลงานขนาด 46 x 70 เซนติเมตร จำนวนพิมพ์ 99 เอดิชั่น 9 A.P และ 9 H.C. ลงลายเซ็น โดยศาสตรเมธี เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ พร้อมกรอบ ส่งมอบพร้อมใบรับรองผลงาน ราคาเริ่มต้นภาพละ 96,000 บาท

ในการนี้ ศาสตรเมธี เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ได้กรุณาให้สิทธิ์ในการจัดสร้างและจัดจำหน่ายผลงานให้แก่ เขาใหญ่ อาร์ต มิวเซียม

รายได้จากการจัดจำหน่ายมอบให้ เขาใหญ่ อาร์ต มิวเซียม ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยและสวนประติมากรรมกลางแจ้ง ที่เปิดให้ผู้สนใจและประชาชนทั่วไปเข้าชมได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น เพื่อเป็นทุนในการบริหารจัดการมิวเซียมต่อไปในอนาคต

เขาใหญ่ อาร์ต มิวเซียม เป็นองค์กรที่ไม่แสวงหากำไร มุ่งเน้นการให้ความรู้ ความเข้าใจทางด้านศิลปวัฒนธรรมแก่ประชาชนผู้สนใจทั่วไป เปิดกว้างให้นักเรียน นักศึกษา และนักท่องเที่ยวทั่วไปได้เข้าเยี่ยมชมผลงานสะสมในหอศิลป์และสวนประติมากรรมกลางแจ้ง เป็นแหล่งเรียนรู้ทางด้านศิลปะซึ่งเปิดให้บริการทุกวัน

อนึ่ง ผลงานภาพพิมพ์แกะไม้ “จิตแห่งความมุ่งมั่น” เปิดให้เข้าชมโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ระหว่างวันที่ 29 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2562 ณ หอศิลป์ร่วมสมัยอาร์เดล เวลา 10.30 – 19.00 น.

สนใจสั่งจองและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ 0-2422-2092