Great Stars Art Gossip

สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่านพบกับ Great Stars Arts Gossip กับเรื่องราวซุบซิบของคนวงการศิลปะกับข่าวแรก

1.ต้องถือว่าเป็นแม่แรงคนสำคัญ อาจารย์เฉลิมชัยโฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม)ซึ่ง ท่านได้รวบรวมเหล่าบรรดาศิลปินทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นศิลปินจากเชียงรายเชียงใหม่ หรือศิลปินกลุ่มพุทธประทีป ให้มาร่วมกันในการเป็นจิตอาสาซึ่งตัวของอาจารย์เฉลิมชัยเองนั้น ได้เดินทาง ทุกเช้า ไป ร่วมช่วยลงสีประติมากรรมสัตว์หิมพานต์ประกอบพระเมรุมาศพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช ณ สำนักช่างสิบหมู่ กรมศิลปากร เรียกว่างานนี้ได้หัวเรือใหญ่ของวงการศิลปะเป็นผู้นำเหล่าบรรดาศิลปินจิตอาสา ผลงานที่ปรากฏย่อมยิ่งใหญ่อย่างแน่นอนค่ะ

 

2.งานเปิดนิทรรศการคิดถึงพ่อซึ่งเป็นนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่โอพีเพลส ในงานวันนั้นได้มีโอกาสพบกับ อาจารย์ช่วงมูลพินิจ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) ประจำปี พ.ศ. 2556 และท่านยังเป็นศิลปินที่ได้สร้างสรรค์ผลงานเอาไว้มากมายโดยเฉพาะผลงานที่ทำให้ดิฉันรู้สึกประทับใจมากที่สุด และเรียกว่าเป็นผลงานในตำนาน ได้แก่ การออกแบบพญาครุฑและตัวอักษรในภาพยนตร์เรื่องกากีและภาพยนตร์เรื่องชาละวัน ซึ่ง เป็นภาพยนต์ที่โด่งดังอย่างมากในอดีต วันนี้ได้มีโอกาสพบกับตัวจริงเสียงจริงของผู้ที่ออกแบบ ย่อมทำให้รู้สึก ตื่นเต้นเป็นธรรมดา ถ้าอยากรู้ว่าผลงานของอาจารย์ช่วง ดูหน้างดงามและประทับใจแค่ไหน ต้องไป ตามหาดูได้ ใน youtubeหรือ ไปชมผลงานอาจารย์ช่วง ได้ที่ พิพิธภัณฑ์ชั้นนำของประเทศไทย

 

3.วันนี้ทีมผู้บริหารสำนักข่าวบันเทิงและศิลปะ Great Stars Digital ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ Great Stars Art Show และ Great Stars บันเทิง รวมถึงสื่อดิจิตอลครบวงจร ซึ่งนำโดยคุณสมเกียรติ นนทิสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และคุณโยทะกา จุลโลบล ผู้จัดฝ่ายศิลปะวัฒนธรรมและProducer-พิธีกรรายการ Great Stars Art Show ได้เดินทางมาเยี่ยมชมคณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร รวมถึงร่วมพูดคุยกับรศ.ทินกร กาษรสุวรรณ รองคณบดีฝ่ายบริหาร และอาจารย์ฑีฆวุฒิ บุญวิจิตร รองคณบดีฝ่ายกิจกรรมนักศึกษา ถึงความร่วมมือกันในการเผยแพร่ความรู้ทางด้านศิลปะแก่ประชาชนทั่วไป โดยทางสำนักข่าว Great Stars Digital ยินดีเป็นผู้สนันสนุนในการเป็นตัวกลางในการเผยแผ่สาระประโยชน์อย่างเต็มที่

4.ไม่บ่อยนัก ที่เราจะเห็นอาจารย์เบี้ยว-เริงศักดิ์บุณยวาณิชย์กุล ศิลปินชื่อดังระดับเอเชียที่จะเดินทางไปเปิดนิทรรศการพร้อมกับครอบครัว ครั้งนี้ถือว่าเป็นโอกาสอันดีที่อาจารย์ได้พาบุตรทั้งสองมาร่วมเปิดงานนิทรรศการเทิดพระเกียรติ คิดถึงพ่อ ซึ่งในนิทรรศการครั้งนี้ได้มีผลงานของอาจารย์เริงศักดิ์ ร่วมจัดแสดงด้วย แอบได้ยินมาว่าบุตรทั้งสองของอาจารย์เบี้ยว-เริงศักดิ์เริ่มที่จะสนใจที่จะฝึกฝนฝีมือเพื่อดำเนินรอยตามคุณพ่อคนเก่งซึ่งดูแววแล้วอีกไม่นานเราคงจะได้มีศิลปินน้อยเพิ่มขึ้นอีก 2 ท่านก็คงจะเป็นใครไม่ได้นอกจากบุตรทั้งสองของอาจารย์นั่นเอง

5.เรียกว่าทำเอาหนุ่มๆหัวใจสั่นไหวกับการแคสติ้งต้นแบบในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะของศิลปินหนุ่มสุดฮอตของวงการศิลปะในขณะนี้ อาจารย์โต้ง-ชัชวาลรอดคลองตัน ซึ่งขึ้นชื่อว่าชัชวาลแล้ว จะทำอะไรก็ต้องชัชวาลสมดังชื่อเป็นธรรมดาโดยครั้งนี้เรียกว่าทำหนุ่มๆทั้งหลายอิจฉาตาร้อนกันเป็นทิวแถว เพราะนางแบบแต่ละคนที่มาร่วม casting ในครั้งนี้ งดงามเซ็กซี่ ดูแล้วงานนี้เชื่อว่าผลงานที่อาจารย์โต้งจะถ่ายทอดออกมานั้นจะต้องงดงามชวนฝัน อย่างแน่นอน ก็ระดับ ชัชวาลรอดคลองตันท่าธรรมดาคงไม่มีให้เห็น มีแต่พิเศษแบบจัดเต็ม ต้องติดตามชมกัน ในเร็วๆนี้